1 (изменено: johnnybyron, 2019-12-24 06:54:53)

Тема: Cac thuc pham khong nen cho vao may xay sinh to

Máy xay sinh tố là một vật dụng quen thuộc trong nhà bếp của rất nhiều gia đình Việt  nhưng không phải ai cũng biết được chính xác cách sử dụng của loại mày này. Để tránh bạn mắc phải những sai lầm khi sử dụng thì bài viết dưới đây sẽ nhắc bạn những loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố.

Xem thêm: nên mua máy xay sinh tố loại nào tốt nhất hiện nay

Cháo hoặc chất lỏng đang nóng

Để chế biến các món súp hay cháo cho các bé ăn dặm thì các mẹ thường sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cháo cho các bé để các bé dễ dàng ăn dặm. Nhưng các mẹ lại xay cháo ngay cả khi cháo còn đang nóng, điều này rất nguy hiểm bởi khi cháo còn nóng cho vào máy xay đóng kín nắp sẽ tạo ra áp suất khí, kèm theo đó là tốc độ xoay của máy xay sinh tố sẽ khiến cho nắp đậy của máy bật ra và cháo bên trong bắn ra ngoài.

Vì vậy khi sử dụng để xay cháo hay các chất lỏng nóng thì bạn phải chú ý để nguội 15 phút, không cho quá nhiều nguyên liệu vào máy xay hoặc để an toàn hơn thì khi xay bạn giữ nắp máy chặt.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm rất dễ làm cho máy xay không thể quay được vì kẹt, điều này rất dễ gây ra chập điện và cháy nổ. Trong trường hợp làm món khoai tây nghiền thì bạn nên dầm nhỏ khoai tây bằng nĩa hoặc muỗng trước khi cho vào máy để giảm khả năng máy bị kẹt.

Hạt khô

Đối với các loại máy xay có công suất dưới 500W thì bạn không nên dùng để xay các loại hạt khô bởi có rất nhiều các thành phần xơ cứng của hạt khô làm hỏng lưỡi dao. Nếu trường hợp phải sử dụng thì bạn cần ngâm các loại hát trước khi xay để làm mềm. Nhưng đối với các loại hát không thể ngâm nước như cà phê thì phải có những thiết bị chuyên dụng như máy xay cà phê.

Xem review, đánh giá về máy xay cà phê tốt nhất cùng với nhiều sản phẩm khác tại website chuyên review sản phẩm TrustReview

Cua

Chắc chắn ai cũng biết cua là loài động vật có lớp vỏ rất cứng. Vì lớp vỏ rất cứng nên khi say chắc chắn sẽ làm hỏng răng cưa của lưỡi dao. Với cua thì bạn nên sử dụng cối giã sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn mua loại máy lớn trên 1000W để có thể xay cua.

Đá viên cỡ lớn

Bạn nên hạn chế xay đá viên cỡ lớn ngay cả với máy xay loại tốt. Đá cứng có thể khiến cho lưỡi dao nhanh chóng bị hỏng. Nếu muốn xay đá viên, bạn nên cho vào một chiếc túi đập thật nhuyễn hoặc sử dụng đá bào để xay.

Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên lựa chọn các loại máy xay có công suất lớn, đa chức năng để có thể xay được nhiều loại thực phẩm hơn.
Để xem thêm các bài viết review, đánh giá liên quan thì bạn có thể tìm tại: https://www.pinterest.com/trustreview/.